#
previous arrow
next arrow
Slider
exchange

Tỷ giá ngoại tệ - Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
SJC 36.390 36.470
Ngoại tệ
USD 0
USD 0
USD 0
USD 0
USD 0
USD 0

Xây dựng phương án ứng với siêu bão, thảm họa thiên tai

Sáng 4/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, nhiệm vụ năm 2014.

Ảnh: VGP/Lê Tuấn

Khác với các năm, do mùa bão 2013, cơn bão Hayan ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta, Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào nội dung chuyên đề xây dựng phương án ứng phó với siêu bão và các thảm họa thiên tai.

Bên cạnh đó, một nội dung quan trọng khác là các đại biểu sẽ nghe nội dung khảo sát thực tế tại Philippines về tìm hiểu điều kiện bão, nước dâng, công tác dự báo, cảnh báo và công tác tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả bão Haiyan ở nước bạn.

Trên cơ sở thông tin được cung cấp, Hội nghị sẽ xây dựng các tài liệu tuyên truyền cho cộng đồng trong ứng phó thiên tai, thảm họa lớn, đồng thời đề xuất các giải pháp cho Việt Nam trong ứng phó với những cơn bão tương tự đổ bộ vào đất liền nước ta, nhằm hạn chế các thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân.

Với điều kiện thiên nhiên, tình trạng biến đổi khí hậu ảnh hưởng ngày càng rõ nét, hiện tượng nước biển dâng diễn biến phức tạp hiện nay, Việt Nam, một trong những quốc gia được dự báo phải chịu tác động lớn nhất của các hiện tượng thời tiết cực đoan, sẽ phải làm quen và chuẩn bị tốt nhất trước mọi tình huống thiên tai, thảm họa, trong đó có việc chuẩn bị ứng phó với siêu bão (bão có gió mạnh từ cấp gió Bôpho 16 trở lên, tốc độ gió cực đại từ 184km/h), sóng biển dâng cao có sức phá hoại cực kỳ lớn, có khả năng đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn, người, vật nuôi có nguy cơ bị thương tích hoặc tử vong cao, tỷ lệ nhà khung xây dựng có thể bị phá hủy lớn.

Nguyên Linh